Có thể bạn chưa biết những sự thật thú vị đằng sau nhãn hiệu nước tăng lực Red bull?

Khi nói đến nước tăng lực, đa số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Red bull hoặc với cách gọi khác là nước tăng lực bò cụng hay các loại nước uống tăng lực thì không phải ai cũng biết.

1. Biểu tượng hai chú bò đỏ và slogan “Red Bull gives you wings”

Sở dĩ Red bull được người tiêu dùng Việt Nam gọi với cái tên bình dị là nước tăng lực bo huc Viet hoặc “nước tăng lực bò cụng” là vì hình ảnh được in trên lon là hai chú bò đỏ tía oai hùng đối đầu nhau. Trên nền vàng rực của logo Red bull, cuộc đấu này thể hiện sức mạnh và quyền lực. Đúng với tác dụng của loại nước này là gia tăng thể lực và xua tan sự uể oải.
Theo đó Mateschitz cũng đã sáng tạo ra khẩu hiệu “Red Bull gives you wings”, tạm dịch là “Red Bull chắp cánh cho bạn”. Mateschitz (người Áo) cùng với Yoovidhya (người Thái) là hai thành viên đồng sáng lập và sở hữu 49% cổ phần liên doanh Red bull.

2. Trong một lon nước tăng lực bò húc có những gì?

Không chỉ có sản phẩm bò húc mà đa số những sản phẩm thức uống giải khát tăng lực khác đều có chung thành phần:

– Caffeine: Hàm lượng hoạt chất này nhiều hơn so với những loại nước ngọt có ga khác như Coke, Cola, Pepsi…Theo khảo sát trong một lon nước tăng lực chứa 80mg caffeine có lợi ích kích thích thần kinh, đẩy mạnh hoạt động của bộ não.
– Đường ăn (sucrose): Chất duy nhất trong nước tăng lực đáp ứng hàm lượng calo cao.
– Không chỉ thế trong thành phần dinh dưỡng của nước tăng lực còn có những chất dinh dưỡng khác: taurine (tạo cảm giác sảng khoái), những vitamin nhóm B (hỗ trợ nâng cao chuyển hóa chung), inositol, cholin…
Với những thành phần này, nước tăng lực bò húc rất thích hợp với các người lao động cực nhọc, quá sức.

3. Dùng Red bull để pha chế nhiều loại cocktail khác nhau

Cocktail là thức uống có sự góp mặt của nhiều loại rượu, sữa, mật ong, trái cây, nước ngọt hoặc nước tăng lực. Với vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn nước tăng lực red bull đã được giới bartender khắp nơi lựa chọn để pha chế và tạo ra không ít loại cocktail khác nhau. Thế nhưng về liều lượng và tỷ lệ pha chế như thế nào cần có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn chứ không thể tùy tiện pha theo cảm tính.

4. Nước tăng lực Red bull cho người chơi thể thao

Trên thế giới, hiện có rất nhiều vận động viên ở nhiều bộ môn thể thao tin tưởng và uống nước tăng lực bò cụng trước mỗi trận đấu quan trọng. Trong đó có cả những vận động viên đua xe thể thao cũng cần đến Red bull trước 30 phút để tăng cường tỉnh táo và độ tập trung cao. Do đó Red bull được mệnh danh là “thức uống thể thao” (sports drink).

5. Nước tăng lực cần đúng lượng – đúng thời điểm

Hoạt chất caffeine trong 1 lon nước tăng lực nuoc bo huc Viet cao gấp rưỡi 1 ly cà phê. Theo Hội An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ tối đa 400mg caffeine/ngày. Do vậy để đảm bảo sức khỏe, chúng ta không nên uống quá 5 lon nước bò cụng trong ngày . Nhất là không uống khi vừa lao động nặng nhọc hoặc tập luyện quá sức do chơi thể thao, không dùng tăng lực khi đang say rượu hoặc có chứng bệnh tim, tiểu đường trong cơ thể.

Thực tế trên thị trường xuất hiện rất nhiều thông tin uống nước tăng lực Red bull gây ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên hầu hết nguyên nhân là bởi vì người uống lạm dụng uống quá nhiều, vượt quá con số cho phép. Để Red bull thực sự trở thành nước “tăng lực” có ích, tạo tinh thần phấn chấn và xua tan uể oải, mỗi người cần biết lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng mang thương hiệu Red bull, không nên dùng quá 4 lon và không sử dụng sau khi làm việc nặng nhọc hoặc tập luyện thể thao quá sức.

>>Tham khảo thêm: Ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *