Giải đáp thắc mắc uống dòng nước tăng lực có gây béo phì?

Nước tăng lực là một trong những loại nước uống tăng lực có công dụng hỗ trợ làm tỉnh táo trí óc, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi khi con người vận động thể thao. Dùng nước tăng lực bò húc thật hỗ trợ đẩy mạnh sức khỏe, thúc đẩy tinh thần một cách tích cực nên hay được không ít người chọn dùng khi phải hoạt động dưới mức độ nhiều. Mặc dù vậy một số thành phần có trong nước tăng lực lại làm nhiều người thường xuyên uống nước tăng lực lo lắng liệu dùng nước tăng lực có béo phì không. Thực ra vấn đề này có quan tâm?

1. Thành phần có trong nước tăng lực

Trên hết ta cần xác định rõ các thành phần bao gồm trong nước tăng lực chung thời điểm này trên thị trường. Cụ thể các thành phần chính thường gồm có:

Caffein

Caffein là một thành phần kích thích, thường có nhiều trong cà phê nhằm hỗ trợ ngưng sự hoạt động của adenosine, làm hạn chế các cơn buồn ngủ, tăng cường hoạt động tạo ra adrenalin hỗ trợ tỉnh táo đầu óc hơn.Về cơ bản trong một lon nước tăng lực 250ml thường có 80mg caffein, tương đương 1 ly rưỡi cà phê.

Đường

Đây là chất hỗ trợ tạo vị hấp dẫn cho nước uống tăng lực, giúp người sử dụng dễ dùng hơn. Trong nước thường có dùng những chất saccherose (đường mía), glucose (đường glucose) hoặc một số dạng nước tăng lực có thể sử dụng thêm siro bắp cao fructose (HFCS). Với đường, nước tăng lực sẽ mang theo một mức calo đáng kể để giúp thêm năng lượng cho người sử dụng.

Thông thường người bị béo phì, đái tháo đường nên hạn chế uống những loại nước uống tăng lực, thức ăn có quá nhiều đường vì có nguy cơ gây tăng cân nhanh chóng. Do đó hiện một số loại nước tăng lực sẽ thay thể đường bằng các loại chất tạo ngọt (swetener) như acesulfame K, aspartame hay sucralose, giảm bớt số lượng đường khi đi vào cơ thể mà vẫn có được hương vị cho nước tăng lực.

Taurin

Cũng giống như như caffein, taurine cũng có công dụng giúp làm sáng suốt trí óc, tạo nên sự sảng khoái cho cơ thể. Taurine là một loại acid amin có năng lực hỗ trợ tăng cường hoạt động não bộ, chưa kể đến là khả năng của tiểu não và võng mạc. Những lúc suy nhược, trí óc thường không được minh mẫn như ban đầu và thị lực ít không ít bị tác động, sinh ra hiện tượng mắt mờ, không nhìn rõ… Do vậy taurin xuất hiện trong nước tăng lực nhằm nuoc bo huc Viet Nam giúp cải thiện những tình trạng này.

Nhóm vitamin

Không các thế, thức uống giải khát tăng lực cũng cung cấp thêm thành phần nhóm vitamin như nhóm B, B1, B2, B6… hỗ trợ nâng cao khả năng chuyển giao năng lượng tế bào. Khi vận động quá sức, cơ thể sinh ra hiện tượng thiếu hụt nhóm vitamin B sinh ra vấn đề suy nhược, chóng mặt, lâu dần dẫn đến stress. Nước tăng lực có thể đáp ứng đến 2,2 mg vitamin B1, 3,2 mg vitamin B2 và 4,0 mg vitamin B6, sản sinh nhiều hơn mức cơ thể cần có trong 1 ngày. Việc dư thừa vitamin B trong cơ thể không hề gây hại vì cơ thể sẽ đẩy bớt ra ngoài một cách kịp thời.

Nhóm các thành phần tăng lực khác

Thêm nữa nước tăng lực còn uống thêm một số thành phần khác nhua cholin, inositol (giúp tiêu hóa chất béo), nicotinamid (dưỡng da), trimethylxanthine (giúp tuần hoàn máu)…

các thành phần thường có thể được sử dụng hoặc không được dùng trong thức uống giải khát của những thương hiệu khác nhau, liều lượng không tương đồng. Thậm chí một thương hiệu cũng có công thức pha chế nước tăng lực khác nhau ở mỗi nước, nhằm đảm bảo thích hợp với sở thích của người tiêu sử dụng khu vực đó.

2. Uống nước tăng lực có béo không?

Uống nước tăng lực nuoc bo huc Thai Lan có mập không? Câu trả lời là có nếu ta uống quá mức và thường xuyên mỗi ngày. Trung bình một lon nước ngọt (330ml) sẽ cung cấp 36 mg đường, chưa kể việc sử dụng các thực phẩm tinh bột, các món ăn, thức uống có chứa đường khác, mức đường đi vào sẽ tăng lên đáng kể, đồng thời bổ sung nhiều hơn calories vào cơ thể mà ta không hề hay biết.

Theo những chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lượng đường được nạp vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành năng lượng dự trữ dạng glycogen và triglyceride. Song khả năng dự trữ của glycogen và triglyceride khá thấp, chỉ từ 200-250g, dẫn đến thực trạng lượng đường dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ trắng tích tụ dần dưới da và quanh nội tạng, gây thừa cân, béo phì và nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch, đường huyết cao.

3. Hiệu quả thực tế của nước tăng lực

Việc sử dụng quá nhiều nước tăng lực sẽ gây tăng trọng lượng cơ thể, nhưng đừng hiểu nhầm uống nước tăng lực bo huc Viet Nam là luôn không an toàn, bất lợi cho sức khỏe.

Căn bản việc nước uống tăng lực tăng lực đúng cách, đúng số lượng sẽ giúp ích cho ta không ít công dụng hơn những gì ta ngờ. Không những làm não bộ tỉnh táo và mạnh mẽ hơn khi hoạt động cường độ cao, thức uống giải khát còn giúp cân bằng mức đường huyết trong cơ thể tránh khỏi khả năng sụt giảm bởi vì yếu sức, đói, làm việc quá mức. Hơn nữa một lượng nước tăng lực vừa đủ còn giúp tăng cường thể lực, hỗ trợ người luyện tập thể dục thể thao duy trì sức dai của cơ thể khi vận động.

Dùng bo huc Viet Nam có mập không? luôn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi uống thức uống này. Thực tế chỉ khi dùng nước tăng lực không kiểm soát, uống nhiều nhưng không hoạt động mới khiến tăng cân nhanh. Cần đảm bảo uống nước uống tăng lực này đúng phương pháp, không sử dụng quá mức và có chừng mực để bảo vệ sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *