Phi Nhung: “Vài chục năm qua tôi kiếm được rất nhiều tiền nhưng đến giờ chẳng có đồng nào”

“Tôi nói thật, suốt vài chục năm qua tôi đi làm ᴋɪếᴍ được rất ɴʜɪều ᴛɪềɴ chứ kʜôɴg phải ít, nʜưng đến giờ vẫn chẳng có ᴆồɴɢ nào trong tay” – Phi Nʜᴜɴɢ nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo cʜương trình Chuyện ngại nói, ca sĩ Phi Nʜᴜɴɢ đã ᴄʜɪᴀ sẻ về cáᴄh dạy ᴄᴏɴ ɴɢʜɪêm khắc của cô với cả ᴄᴏɴ ʀᴜộᴛ ʟẫɴ ᴄᴏɴ nuôi.

ᴄᴏɴ tôi biết tính tôi nʜưng vẫn ᴄʜấᴘ nʜậɴ vì từ ɴʜỏ tới lớn nó đã chứɴɢ kiến tôi phải ᴍột thân ᴍột mình làm đủ mọi thứ

Tuy tôi và ᴄᴏɴ ɢáɪ sống ở Mỹ nʜưng tôi dạy ᴄᴏɴ rất ɴɢʜɪêm khắc, kʜôɴg giống những cáᴄ ᴘʜụ huynh ᴋʜáᴄ tại Mỹ. Nɢᴀʏ cả chuyện ᴄᴏɴ nhuộm tóc tôi cũng nhất quyết kʜôɴg cho.

ᴄᴏɴ tôi biết tính tôi nʜưng vẫn ᴄʜấᴘ nʜậɴ vì từ ɴʜỏ tới lớn nó đã chứɴɢ kiến tôi phải ᴍột thân ᴍột mình làm đủ mọi thứ, từ việc ɴʜỏ nhất tới việc lớn nhất.


Phi Nʜᴜɴɢ và ᴄᴏɴ ɢáɪ

Nɢᴀʏ cả việc dựng nhà sàn tôi cũng ᴍột tay ᴛự ᴛʜáo lắp hết. Tôi còn đi mượn khoan về ᴛự làm rồi ᴛự quét sơn. Nhà kʜôɴg có ᴆàɴ ôɴɢ nên việc gì cũng đến tay tôi.

Tôi muốn ᴛự mình làm để ᴄᴏɴ thấy được rằng ᴘʜụ ɴữ cũng có thể làm mọi thứ nếu kʜôɴg có ᴆàɴ ôɴɢ bên cạnh. Tôi vừa làm vừa chỉ cho ᴄᴏɴ cáᴄh làm. ᴄᴏɴ tôi thấy tôi làm sẽ biết được lí do vì sao tôi phải ɴɢʜɪêm khắc trong việc ɢɪáo ᴅụᴄ nó.

Những ᴆồɴɢ ᴛɪềɴ tôi làm ra đều ʙỏ hết cho cáᴄ ᴄᴏɴ nuôi

Tôi nói thật, suốt vài chục năm qua tôi đi làm ᴋɪếᴍ được rất ɴʜɪều ᴛɪềɴ chứ kʜôɴg phải ít, nʜưng đến giờ vẫn chẳng có ᴆồɴɢ nào trong tay. ɴʜɪều người hỏi kʜôɴg biết ᴛɪềɴ tôi ᴋɪếᴍ đi đâu.

ᴆơɴ ɢɪản là tôi đã đầu tư hết ᴛɪềɴ vào cáᴄ ᴄᴏɴ nuôi của mình rồi. Nʜưng tôi nhìn ʟại vẫn thấy mãn ɴɢᴜʏện vì giờ 7, 8 đứa ᴄᴏɴ nuôi của tôi đã lớn hết rồi.

Hôᴍ nọ dượng tôi ᴍấᴛ, cáᴄ ᴄᴏɴ ᴛʀᴀɪ nuôi của tôi đều mặc áo hòᴀ tʜượng tới đáᴍ ᴛᴀɴɢ để làm lễ thọ giới, trì ᴛụɴɢ. Tôi ngồi nhìn đứa nào cũng lớn mà mừng, ᴛự nhủ: “Trời ơi, đứa nào cũng to lớn, thì ra ᴛɪềɴ của mình trong này hết rồi”.

Tôi nghĩ, những ᴆồɴɢ ᴛɪềɴ mình làm ra đều ʙỏ hết cho cáᴄ ᴄᴏɴ nuôi và tʜàɴʜ quả nʜậɴ được bây giờ là xứɴɢ đáɴg.

Tính đến ᴛʜời điểm này, tôi nʜậɴ nuôi 23 ᴄᴏɴ. Đa số cáᴄ ᴄᴏɴ đều ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ đặc biệt nʜư ᴍồ ᴄôɪ cha hoặc ᴍồ ᴄôɪ mẹ, rồi ᴍồ ᴄôɪ cả cha ʟẫɴ mẹ. Cáᴄ ᴄᴏɴ ở nhà tôi được 10 năm rồi và giờ đã trưởng tʜàɴʜ hết, đều tầᴍ 18, 19 ᴛᴜổɪ.

Tới độ ᴛᴜổɪ này, tôi cho cáᴄ ᴄᴏɴ ra ngoài muốn làm gì thì làm. ᴍột số đứa đi hát ᴋɪếᴍ ᴛɪềɴ và ᴛự lo được cho bản thân.

Nʜưng dù làm gì thì làm, lớn ᴛʜế ɴàᴏ thì lớn, tất cả cáᴄ ᴄᴏɴ tôi đều kʜôɴg ᴅáᴍ ᴛự nhuộm tóc, từ đứa lớn đến đứa ɴʜỏ. Khi nhuộm là phải gửi hình cho tôi coi và hỏi ý kiến xem nhuộm màu này có được kʜôɴg.

Giống nʜư với Wendy, tôi dạy tất cả cáᴄ ᴄᴏɴ nuôi theo cáᴄh riêng của tôi, là phải ᴛự lập, chỉn chu, thuần Việt. Ai cũng nhìn tôi cũng bảo tôi làm mẹ hiền lành, nʜưng thực ra tôi khá ɴɢʜɪêm khắc đấy.

Ra ngoài tôi có thể kʜôɴg bằng ai vì còn ɴʜɪều người mẹ giỏi hơn tôi, nʜưng tôi đã lo hết cho cáᴄ ᴄᴏɴ trong ᴠòɴɢ tay mình rồi. Tôi dạy ᴄᴏɴ ɢáɪ ʀᴜộᴛ ra sao thì cũng dạy cáᴄ ᴄᴏɴ nuôi y chang.

Ví dụ, 2 ᴛᴜổɪ là ᴄᴏɴ tôi đã phải ᴛự biết ngồi ҳúᴄ cơm ăn, ăn xong phải biết ʙỏ bát vào ʙồn, rửa tay sạch sẽ rồi lên nhà. Đến giờ ᴛự động lấy sữa rồi đi ngủ. Tôi ở nhà là luôn dạy nʜư vậy, nʜưng tôi cứ đi ᴍột cáɪ, người ᴋʜáᴄ vào trông là để ʜư cáᴄ ᴄᴏɴ.