Sử dụng sản phẩm nước tăng lực Red Bull có khoa học đem lại hiệu quả không ngờ

Thực chất sản phẩm nước tăng lực không hề bất lợi cho cơ thể nếu biết dùng đúng liều lượng và hiệu quả. Cập nhật ngay những “bí kíp” uống nước tăng lực đúng cách để có thể nâng cao hiệu quả của thứ thức uống này.

1. Chú ý liều lượng khi dùng

Bản chất của nước tăng lực là bổ sung các năng lượng kịp thời cho cơ thể hỗ trợ làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện do những thành phần có khả năng tạo phản ứng đến não bộ như caffein, taurin… Đây đều là những loại chất không gây hại cho sức khỏe nhưng nếu uống quá liều lượng có thể dẫn đến một số ảnh hưởng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Trung bình một lon nuoc bo huc Thai Lan 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương đương 1 cho đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên uống tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Điều đó có nghĩa chúng ta chỉ nên sử dụng nước tăng lực tối đa ít hơn 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng sử dụng trong ngày chứ không nên sử dụng nhiều cùng một lúc do khả năng tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không sử dụng như thức uống

Nước tăng lực có khả năng hạn chế cơn khát nhất thời nhưng không có công dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường uống loại nước này khi thiếu nước và dùng với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này rất bất lợi cho cơ thể và thường sinh ra phản lợi ích của thức uống, trí não không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng thức uống giải khát chức năng, không có tác dụng tăng cường để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do vậy chỉ khuyến cáo uống nước trắng để bù nước khi tập thể thao, và uống nước tăng lực sản phẩm bò húc trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không dùng sau khi hoạt động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không uống chung với đồ dùng có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ dùng có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn dùng không ít hơn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì sử dụng quá nhiều.

4. Đảm bảo chọn dùng sản phẩm chất lượng

Hiện tại trên thị trường có vô cùng nhiều loại nước tăng lực của những thương hiệu khác nhau như Bò húc, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống giải khát này đều được đảm bảo về các thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Mặc dù vậy có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người dùng và gây hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực hàng chính hãng, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là rất cần thiết để bảo đảm an toàn sức khỏe. Chưa kể đến nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu sử dụng có thể nên chú ý.

5. Những lưu ý khi dùng

Bên cạnh đó, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên chú trọng các điều sau:

– Một số khách hàng mới có thể sử dụng nước tăng lực bò húc Thái, đối tượng là thai phụ, người có bệnh về tim, tiểu đường, béo phì hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh dùng loại nước này.

– Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi hoạt động mạnh rồi mới sử dụng thức uống giải khát để tăng cường năng lượng.

– Hết sức lưu ý về liều lượng trước khi sử dụng, đọc kĩ các công dụng phụ để đảm bảo tình trạng cơ thể không có khả năng gặp phải các vấn đề này.

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ hỗ trợ ta cân bằng được những lợi ích từ thứ thức uống giải khát này. Không nên lạm dụng và sử dụng sai thời điểm, người dùng để tránh gặp phải công dụng phụ bất lợi cho sức khỏe.

>>Xem thêm thông tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *